04-10-2016

Cách phân biệt và nhận biết gỗ Giáng Hương

- Cách phân biêt cây gỗ Giáng Hương.
+ Gỗ Giáng Hương có các tên gọi khác nhau dựa vào tính chất của vùng miền như : hương đá , hương nghệ , hương vàng , hương xoan , hương vườn ...
+ Cây gỗ Giáng Hương là cây gỗ lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 2m. Gốc thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ.
+ Cây gỗ Giáng Hương cây ưa sáng, mọc tự nhiên phổ biến trong rừng thưa cây lá rộng, nơi có khí hậu khô, nóng. Sinh trưởng và mọc nhiều ở Việt Nam, Lào và Camphuchia. Thích hợp với đất đỏ ba gian, sống được trên đất khô nghèo dinh dưỡng. khả năng tái sinh hạt kém, tái sinh chồi khá mạnh.
+ Lá cây gỗ Giáng Hương là lá kép lông chim một lần lẻ, mọc cách dài 15-25cm mang 7-11 lá chét. Lá chét hình trái xoan hoặc trứng đầu có mũi hơi tù, đuôi gần tròn và hơi lệch, dài 5-11cm rộng 2-5cm, mép nguyên, mặt trên xanh bóng, lúc non phủ nhiều lông.
 

 
Cây gỗ Giáng Hương

Cây gỗ Giáng Hương

+ Cây mọc tương đối chậm, hoa nở tháng 1-4, mùa quả tháng 4-6. Rụng lá vào mùa khô . Nếu các bạn ở Hà Nội mà muốn tận mắt nhìn thấy cây gỗ hương thì các bạn có thể sang khu đô vụ VinHome Long biên hoăc xuống khu đô thị Ecopark ,ở khu vực này có cả một rừng gỗ hương để các bạn ngắm.
+ Hoa tự chùm viên chùy ở nách lá,có màu vàng. Hoa không đều, đài hình chuông có 5 răng. Tràng hoa màu vàng nhạt, cánh tràng có cuống dài, phủ nhiều lông. Nhị 10 chỉ nhị hợp gốc. Bao phấn đính lưng. Nhụy có cuống. Hoa thơm.
+ Quả đậu không nứt, tròn dẹt đường kính 5-8cm, đầu nhụy cong về phía cuống quả, khi chín màu nâu vàng nhạt. Mép quả mỏng như cánh.

Hoa cây Giáng Hương
 
Hoa cây Giáng Hương

 
- Cách phân biệt và nhận biết gỗ Giáng Hương.

+ Cầm thanh gỗ Giáng Hương ta thấy thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.
+ Quan sát bề mặt ta thấy gỗ Giáng Hương có màu đỏ hoặc màu vàng. Nhìn kỹ ta thấy vân gỗ hương rất đẹp, có chiều sâu, tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc, thớ gỗ rất dai và dẻo.
+ Ngâm gỗ hương vào nước, nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè.


 
 Sàn gỗ Giáng Hương Lào 
 
Sàn gỗ Giáng Hương Lào

 
Khi quý khách lựa chọn sàn gỗ Giáng Hương tại công ty chúng tôi, những tiêu chuẩn sau luôn được chúng tôi bảo đảm:
 
- Sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương chỉ dùng nguyên liệu duy nhất là gỗ Giáng Hương được nhập khẩu từ Lào. Bồi thường 100% giá trị hợp đồng nếu quý khách phát hiện sử dụng nguyên liệu sai nguồn gốc.
- Sàn gỗ cao cấp Giáng Hương của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến nhất của Đức. Hèm khóa chắc chắn, độ chính xác cao, bề mặt được sơn UV 7 lớp bằng nguyên liệu sơn nhập khẩu của hãng Feyco Treffert tại Đức, giúp chống cháy, chống bám bụi, chống trầy xước tốt và chịu được sự va đập mạnh.
- Quy trình tẩm sấy sàn gỗ tự nhiên đạt chuẩn quốc tế, độ ẩm từ 7%-12% phù hợp với thời tiết VIệt Nam, nên khả năng cong vênh của sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương cực thấp và không bị đổ mồ hôi của nền nhà.
- Đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương là rất khó đồng đều màu sắc nhưng chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm đều màu đạt 85%, sản phẩm không vá, không rác, không sâu, không mọt.
- Quy cách thi công sàn gỗ tự nhiên chuẩn mực. Đội ngũ thợ thi công sàn gỗ tự nhiên thâm niên tối thiểu 8 năm với kinh nghiệm phong phú đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.
- Keo sử dụng để gắn kết sàn gỗ tự nhiên: keo Kony Bond của Nhật, độ cứng chắc tiêu chuẩn D4 của Châu Âu và tiêu chuẩn JIS của Nhật. Độ cứng chắc của keo không thay đổi trong môi trường nước nóng hay lạnh. Hoàn toàn không chứa độc tố formaldehyde, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.
- Sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp Giáng Hương được bảo hành 5 năm. Bảo trì sửa chữa với giá cạnh tranh trên thị trường.

 
Liên quan
Next
Previous